vị trí của bạn Home tin tức thể thao việt nam

Trợ lý Lê Huy Khoa nhắc chuyện ông Lee Young-jin “tối tăm mặt mũi” khi dự World Cup, lên dây cót tinh thần cho tuyển Việt Nam

Sau trận thua có phần cay đắng và đáng tiếc trước Saudi Arabia, nhiều NHM tỏ ra lo lắng cho tinh thầ

Sau trận thua có phần cay đắng và đáng tiếc trước Saudi Arabia, nhiều NHM tỏ ra lo lắng cho tinh thần của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Trong lần đầu tham dự một trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup, nơi tập trung 12 đội tuyển mạnh nhất châu Á, tuyển Việt Nam thi đấu rất quyết tâm nhưng không thể phủ nhận chênh lệch trình độ với các đối thủ là khá lớn.

Để động viên tinh thần cho các cầu thủ, trợ lý Lê Huy Khoa đã có một bài đăng với câu chuyện khá hay về trợ lý Lee Young-jin.

Ông Khoa viết: “Thử lửa, thử vàng. Trong một lần nói chuyện với tôi, trợ lý Lee kể rằng lần đầu tiên anh ấy tham gia WC 1990, trận đầu tiên vào anh ấy tối tăm mặt mũi vì đối thủ đá cho choáng ngợp, mờ mịt khói mây với những cầu thủ đẳng cấp thực sự. Còn Hàn Quốc thì luôn thua nhiều hơn thắng”.

Trợ lý Lê Huy Khoa nhắc chuyện ông Lee Young-jin "tối tăm mặt mũi" khi dự World Cup, lên dây cót tinh thần cho tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Trợ lý Lê Huy Khoa là người có nhiều năm gắn bó với ĐT Việt Nam (Ảnh: Huy Phạm)

Bên cạnh đó, trợ lý Lê Huy Khoa cũng trích lại lời chia sẻ của ông Lee về sự choáng ngợp khi đối đầu các đối thủ đẳng cấp thế giới: “Tôi rơi vào choáng ngợp khi giáp mặt Scifo (huyền thoại tuyển Bỉ). Anh ấy không quá cao to nhưng kỹ thuật chơi bóng đủ làm tôi bất lực. Đó cũng là khoảnh khắc mà tôi nhận ra sự khác biệt trong đẳng cấp. Đó cũng là kỳ World Cup mà tôi sợ trái bóng hơn bao giờ hết. Cứ khi nào bóng đến chân, tôi luống cuống chuyền ngay cho đồng đội”.

Kết luận, trợ lý Lê Huy Khoa đưa ra lời động viên rằng ĐT Việt Nam phải hướng đến tương lai bởi đây mới là lần đầu chúng ta tranh tài ở vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.

“Bất kể thế nào thì tuyển Việt Nam vẫn phải luôn hướng về phía trước, bởi đơn giản là ngàn dặm trường chinh phải luôn có những bước đầu tiên gập ghềnh”.

Trợ lý Lê Huy Khoa nhắc chuyện ông Lee Young-jin "tối tăm mặt mũi" khi dự World Cup, lên dây cót tinh thần cho tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

lịch đá bóngtrận đấu eurobóng đá tvlịch bóng đá ýtỉ số

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xskh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oslohotel-coimbra.com/529/tro-ly-le-huy-khoa-nhac-chuyen-ong-lee-young-jin-toi-tam-mat-mui-khi-du-world-cup-len-day-cot-tinh-than-cho-tuyen-viet-nam/