vị trí của bạn Home kèo đá euro

Phóng viên Nhật Bản: “Cả J.League và châu Âu sẽ dõi theo Quang Hải”

Hành trình của tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 đã đi đến hồi kết. Trước mắt thầy trò H

Hành trình của tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 đã đi đến hồi kết. Trước mắt thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển hùng mạnh Nhật Bản.

Như đã được dự đoán từ đầu, tuyển Việt Nam đã không thể tạo thêm kỳ tích và chắc chắn xếp cuối bảng nhưng dưới góc nhìn của cây bút thể thao người Nhật Bản Jun Usami, trận đấu tối nay có ý nghĩa đặc biệt đối với Quang Hải.

“Không chỉ các CLB J.League, các mối liên hệ với châu Âu cũng sẽ có mặt và theo dõi Quang Hải. Đây là cơ hội lớn, tôi mong cậu ấy thể hiện hết khả năng trên sân và đạt được mục tiêu ra nước ngoài thi đấu”.

Các trận đấu tại 1 giải đấu chính thức của FIFA và các liên đoàn châu lục luôn là điểm đến của các tuyển trạch viên, đặc biệt là 1 trận đấu vòng loại cuối World Cup với 1 đôi tuyển mạnh như Nhật Bản.

Phóng viên Nhật Bản: "Cả J.League và châu Âu sẽ dõi theo Quang Hải tối nay"  - Ảnh 1.

Quang Hải sắp chia tay CLB Hà Nội và đặt mục tiêu đến châu Âu thi đấu (Ảnh: GN)

Cầu thủ số 19 hiện cũng đang hướng tới mục tiêu thi đấu tại châu Âu, nhiều ý kiến cho rằng đây là lựa chọn đúng đắn khi chọn bến đỗ ngoài châu Á khác với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Nhưng thi đấu tại châu Âu đồng nghĩa với việc khả năng ra sân của Hải “con” sẽ giảm đi đáng kể và trước đây đồng đội của anh là Văn Hậu cũng đã không thành công khi thi đấu tại Hà Lan. Chính trận đấu tối nay trên sân Saitama sẽ giúp tiền vệ 25 tuổi tăng sức nặng trên bàn đàm phán.

Nói về vòng loại 3 World Cup 2022 đã qua, ông Usami tuyển Việt Nam đã đi qua 1 hành trình đẹp. Hơn thế nữa, hành trình đó cũng hứa hẹn về 1 tương lai rộng mở cho bóng đá Việt Nam.

Ông đánh giá: “Lần đầu tiên có mặt ở vòng loại cuối World Cup, tuyển Việt Nam đã gặp phải bức tường là các đội đẳng cấp hàng đầu châu Á. Dĩ nhiên không phải tất cả đều khó nhằn, nhưng nếu đương đầu trực diện, hiển nhiên tuyển Việt Nam sẽ nhận thất bại. Họ sẽ cần chuẩn bị cho 4 năm tới nếu muốn xuất hiện ở ngày hội bóng đá thế giới”.

Phóng viên Nhật Bản: "Cả J.League và châu Âu sẽ dõi theo Quang Hải tối nay"  - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam cần phải chuẩn bị cho 4 năm tới, hướng tới World Cup 2026 (Ảnh: Sơn Tùng)

Vào năm 2026, World Cup sẽ nâng số đội tham dự lên 48 đội, cơ hội đương nhiên là sẽ lớn hơn cho bóng đá Việt Nam. Đó cũng là thời điểm mà các cầu thủ chủ chốt của tuyển Việt Nam sẽ đạt tới độ chín.

Quang Hải, Tiến Linh khi đó sẽ 29 tuổi, Hoàng Đức 28 tuổi. Nhưng theo ông Usami vấn đề là ở thế hệ kế cận.

“Nhìn độ tuổi trung bình thì sau 4 năm, các trụ cột hiện tại sẽ thăng tiến hơn nữa về trình độ. Nhưng để thường xuyên đặt chân đến vòng loại cuối World Cup, việc nuôi dưỡng thế hệ kế cận là tiên quyết.

Lứa U23 và các lứa trẻ hơn cần đạt được thành tựu tại các giải đấu chính thức của AFC. Trong lúc còn trẻ, tích luỹ kinh nghiệm tại các giải đấu lớn như World Cup trẻ hay Thế vận hội là rất cần thiết”.

https://sport5.vn/phong-vien-nhat-ban-ca-jleague-va-chau-au-se-doi-theo-quang-hai-20220329091409976.htm

bi vs dan machlịch đá banhxem bong datttt bóng đábáo bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xskh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oslohotel-coimbra.com/418/phong-vien-nhat-ban-ca-j-league-va-chau-au-se-doi-theo-quang-hai/