vị trí của bạn Home tin tức bóng đá mới nhất

Nhữnglýdođábóngsân5hoặcsân7thúvịhơnsân11

Hầu hết anh em đi đá bóng thứ nhất là cho khỏe người, thứ hai là để giải trí. Với hai tiêu chí đó, việc các trận đấu bóng đá 5 người hoặc 7 người là sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều so với sân 11.

Nhiều chạm hơn, nhiều kỹ năng hơnKhi chơi bóng ai cũng đều muốn được có bóng thật nhiều, được phô diễn khả năng của mình. Trên sân bóng 11, do diện tích sân thi đấu lớn, lại có nhiều người chơi hơn, mỗi vị trí lại có yêu cầu chiến thuật cụ thể hơn nên một cầu thủ không thể tham gia vào mọi tình huống bóng. 
Trái ngược lại, các trận đấu sân 5 hoặc sân 7 (tạm gọi là sân mini) được lược bỏ khá nhiều thứ, từ luật chơi cho đến chiến thuật, so với sân 11. Điều đó nghĩa là một cầu thủ sẽ quán xuyến nhiều vai trò hơn, được tham gia “sâu” vào trận đấu. Vì diện tích mặt sân nhỏ nên các cầu thủ cũng phải sử dụng kỹ thuật cá nhân nhiều hơn, đồng nghĩa với việc được “chơi” nhiều hơn.
FIFA từng thực hiện một nghiên cứu so sánh bóng đá sân 11 với các phiên bản sân mini và nhận thấy rằng, trung bình các cầu thủ đá sân 7 chạm bóng nhiều gấp đôi so với đá sân 11, trong khi mỗi cầu thủ đá sân 5 có số lần chạm bóng trong 60 phút gấp tới 4 lần các cầu thủ sân 11 chạm bóng trong suốt 90 phút.
Đá sân 7 được chơi bóng nhiều hơn
Ít thời gian bóng chếtChắc hẳn anh em từng đôi lần ngủ gà gật khi xem một trận bóng đá sân 11 bởi mãi mà chẳng có tình huống nào đáng chú ý. Bóng cứ loanh quanh khu vực giữa sân, cầu thủ thì mất thời gian triển khai bóng, rồi bóng chết, rồi câu giờ vân vân và vân vân… Thực tế FIFA đã phát hiện ra rằng trong một trận đấu sân 11, thời gian bóng chết (bóng ngoài cuộc) chiếm bình quân tới 34%. Nghĩa là ngót nghét 1/3 thời gian trận đấu… chẳng có gì để xem. 
Nhưng với các trận đấu sân mini lại rất khác, bóng trong cuộc gần như liên tục. FIFA tính được rằng chỉ có 14% thời gian của trận đấu sân 7 là bóng ngoài cuộc. Với sân 5 thậm chí còn thấp hơn mức ấy. 
Bóng đá sân to chiếm nhiều thời gian bóng chết
Tốt cho sức khỏeCác nghiên cứu chỉ ra rằng việc chơi bóng đá có tác dụng tốt cho sức khỏe hơn là chạy bộ hay tập fitness. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách làm giảm huyết áp và cân bằng cholesterol, đồng thời cũng là cách hay để giảm cân.
Tuy nhiên, lợi ích của việc chơi bóng không dừng ở đó. Việc chơi bóng đá trên sân mini thậm chí tốt hơn cả chơi kiểu “túc ta túc tắc” trên sân 11. Đơn giản bởi anh em phải hoạt động thường xuyên hơn, vận động lặp đi lặp lại ở cường độ cao nhiều hơn do diễn biến trận đấu liên tục hơn. 
Tiết kiệm chi phí, thuận tiện và cơ sở vật chất tốt hơnỞ bất kỳ đâu cũng vậy, việc thuê sân mini lúc nào cũng “hạt dẻ” hơn khá nhiều so với sân 11, phù hợp với nhiều đối tượng có túi tiền eo hẹp như là sinh viên. Chuyện tìm thuê sân mini, nhất là ở các đô thị lớn, cũng rất thuận lợi, khác hẳn với sân 11 vốn đòi hỏi phải có một khu đất rộng lớn.
Sân cỏ nhận tạo ngày càng phổ thông
Ngoài ra, các sân mini ngày nay hầu hết đã sử dụng cỏ nhân tạo, mang lại trải nghiệm thi đấu thú vị hơn. Trong khi đó, nhiều sân 11 thường là cỏ tự nhiên nên những hôm trời mưa hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ rất khó để chơi bóng ở đó.
Đi kèm với việc hệ thống sân được nâng cấp thì các giải đấu phong trào cũng đang phát triển rất mạnh mẽ, đáp ứng nhiều trình độ để các đội bóng có thể đăng ký tham gia giao lưu, học hỏi lẫn nhau. 
Kết luận
Bài viết không nhằm khuyến khích anh em bỏ chơi bóng sân 11 để thi đấu sân mini mà đơn thuần đây chỉ là một sự so sánh vui vẻ. Còn mỗi người có một cảm nhận riêng khi chơi bóng và không có quan điểm nào là đúng hay sai trong vấn đề này.

Hầu hết anh em đi đá bóng thứ nhất là cho khỏe người, thứ hai là để giải trí. Với hai tiêu chí đó, việc các trận đấu bóng đá 5 người hoặc 7 người là sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều so với sân 11.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xskh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oslohotel-coimbra.com/130/nhunglydodabongsan5hoacsan7thuvihonsan11/